Bạn đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công
36/8/15 Huỳnh Thiện Lộc, P Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM
facebook.com
0 Banner mobi

Tư vấn bán hàng

Hotline:0799996108

Chuyên cung cấp sản phẩm dinh dưỡng
Sự tiện lợi của trứng thanh trùng Ovovita trong làm bánh

Vai trò quan trọng của trứng trong làm bánh

Trứng là phần quan trọng trong thành phần ảnh hưởng lớn tới quá trình nướng, điều quan trọng là bạn phải hiểu chính xác chúng ta cần loại trứng tương ứng như thế nào với công thức làm bánh đã lựa chọn.

Một quả trứng được tạo thành từ hai phần chính: lòng trắng trứng và lòng đỏ. Lòng trắng trứng hầu hết được tạo thành từ nước và protein trong khi lòng đỏ trứng rất béo và đậm đặc chất dinh dưỡng. Ba thành phần này làm việc cùng nhau để thực hiện khá nhiều chức năng khác nhau trong việc nướng bánh. 

 

 

Sử dụng cả quả trứng trong làm bánh sẽ tạo ra thêm hương vị với màu sắc phong phú, tỷ lệ trứng càng cao thì bánh càng vàng và ngon. Trứng nguyên quả cũng giúp bánh không bị khô mà mềm và ẩm hơn.

Vai trò của lòng trắng trứng trong làm bánh

Lòng trắng trứng, còn được gọi là albumin chiếm khoảng 2/3 tổng khối lượng của trứng và được tạo thành chủ yếu từ nước cùng một số protein. Với thành phần cấu tạo như vậy nên lòng trắng trứng thực hiện nhiều vai trò rất khác nhau trong làm bánh so với lòng đỏ trứng chứa đầy chất béo không bão hòa.

Lòng trắng trứng có hương vị rất trung tính vì vậy chúng thực sự không đóng góp vào hương vị của các món nướng của bạn như cách mà lòng đỏ trứng làm. Tuy nhiên, nhiều món bánh thường sử dụng lòng trắng trứng đánh bông ví dụ như souffles, ladyfingers. Ngoài ra, chúng làm tăng thêm độ ẩm cho bánh, các loại bánh nướng khác, và thậm chí có thể hoạt động như một chất keo hoặc men. 

 

 

Khi kết hợp với đường, lòng trắng trứng đánh bông còn tạo ra những nguyên liệu trang trí đa dạng tuyệt vời cho nhiều món bánh khác nhau.

 

Vai trò của lòng đỏ trứng trong làm bánh

Chất béo bên trong lòng đỏ trứng gà mang đến cho các món bánh nướng hương vị phong phú và kết cấu mượt mà. Lòng đỏ cũng có khả năng liên kết chất lỏng và chất béo với nhau, tạo ra một loại nhũ tương ngăn không cho chúng tách ra. Quá trình này giúp tạo ra một hỗn hợp đồng nhất trong các công thức smooth batters, satiny custards và creamy curds.

Lòng đỏ trứng thêm sự phong phú cho các món nướng do hàm lượng chất béo.

Lòng đỏ trứng là chất nhũ hóa tuyệt vời có nghĩa là chúng hoạt động để kết hợp chất lỏng và chất béo thành một hỗn hợp kết dính. Điều này thể hiện rõ trong việc nướng sốt mayonnaise và hollandaise, nhưng trong nướng nó tạo ra một bột hoặc bột mịn hơn và đồng nhất hơn.

 

Lòng đỏ trứng thêm hương vị và màu sắc cho các món nướng

 

Lòng đỏ trứng cũng làm dày hỗn hợp khi chúng được làm nóng vì các protein bắt đầu biến tính và gel. Bạn có thể thấy điều này rất rõ ràng trong mãng cầu như kem bánh ngọt. Khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên, nó đặc lại rất nhiều.

Những điều cần chú ý trong sử dụng trứng 

Nếu bạn sử dụng trứng tươi từ trang trại, bạn sẽ đối mặt với các vấn đề như lượng vỏ trứng, chất thải từ trứng vỡ và tình trạng vi khuẩn tràn lan mất kiểm soát. Hơn nữa, kích cỡ không đồng nhất của trứng có thể cung cấp khối lượng nguyên liệu không chính xác, gây hỏng sản phẩm, tăng chi phí sản xuất lên gấp nhiều lần. 

Vì vi khuẩn salmonella - vi khuẩn gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm - đôi khi có thể được tìm thấy trong trứng sống. Hãy cẩn thận, đặc biệt là khi phục vụ các món bánh trứng và món tráng miệng cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, người già, phụ nữ trẻ và phụ nữ mang thai. Trong những trường hợp này, hãy chắc chắn các món chứa trứng đã chín kỹ (đến 160° F) hoặc sử dụng trứng tiệt trùng như trứng thanh trùng Ovovita. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc lây nhiễm chéo giữa trứng sống và các thành phần khác.

 

Lợi ích khi sử dụng trứng tươi thanh trùng Ovovita trong làm bánh 

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một hiệu bánh hay một cơ sở sản xuất cần dùng số lượng trứng lớn mỗi ngày, trứng tươi thanh trùng Ovovita sẽ cung cấp sự thống nhất trong đo lường, đảm bảo an toàn và chất lượng tuyệt đối. Bạn sẽ không bao giờ phải đối phó với vỏ trứng, không có chất thải từ trứng vỡ, giảm thiểu chi phí sản xuất. 

 

 

 

Ngoài ra, toàn bộ các sản phẩm trứng tươi của Ovovita được đóng gói và đo lường theo thể tích hoặc trọng lượng, tùy thuộc vào ứng dụng và kích cỡ lô trứng. Các nhà cung cấp sản phẩm trứng sẽ bán các chai/thùng chứa các sản phẩm trứng lỏng được đo lường trước để kết hợp dễ dàng hơn vào các công thức, từ đó giảm thiểu thời gian chuẩn bị và sai lầm trong các mẻ bánh.

Hơn hết, trứng lỏng thanh trùng Ovovita hoàn toàn được tiệt trùng để tiêu diệt Salmonella và các vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa khác, luôn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. 

 

Trứng tươi nguyên vỏ sẽ được làm sạch và được tách thành lòng trắng và lòng đỏ, tiệt trùng riêng biệt. 

 

Với trứng lỏng, bạn có thể đo số gram bạn sử dụng, luôn luôn có cùng một khối lượng chính xác cho mỗi thành phần để đảm bảo có thể đạt được kết quả tốt nhất cho sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, chất lượng và màu sắc trứng tươi thanh trùng Ovovita cũng đồng nhất nhờ sản xuất từ trứng gà tươi trong cùng một thời điểm - được chứng nhận nghiêm ngặt từ các cơ sở kiểm tra an toàn thực phẩm.

 
Chia sẻ:
Copyrights © 2019 CÔNG TY TNHH OVOVITA.
Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 93916
Hotline: 0799996108
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0799996108

Lòng Trắng Trứng Thanh Trùng

bột lòng trắng trứng

trứng tươi thanh trùng