THÔNG TIN SẢN PHẨM
– Thành phần: Xanthan gum (E415) là một phụ gia rất quen thuộc trong thực phẩm, được dùng như chất liên kết cho các loại sốt, kể cả dầu trộn salad, công nghệ bánh, kem và các thức ăn làm từ bột không có chất gluten (như bột gạo …)
– Quy cách đóng gói: Túi 1kg
CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH
✅ Trong ngành thực phẩm
– Sản phẩm nước sốt và nước trộn salad
+ Cung cấp độ bền cho hệ nhũ và giúp phân tán các phần tử dạng hạt, gia vị ở trạng thái lơ lửng.
+ Trong nước xốt: tạo ra độ nhớt cao trong điều kiệu pH acid và trung tính, cũng như hàm lượng muối cao. Ngoài ra, do xanthan gum có tính chất chuyển dịch cấu trúc thuận nghịch nhiệt nên nó sẽ làm giảm độ nhớt đáng kể khi thanh trùng, làm tăng sự truyền nhiệt, dẫn đến tăng hiệu quả cho các quá trình này.
– Sản phẩm bánh:
+ Trong bánh bông lan: tăng hạn sử dụng và duy trì một cấu trúc mềm trong sản phẩm nướng do tính giữ ẩm. Kiểm soát quá trình tái kết tinh amylose do đó làm chậm lão hóa của tinh bột. Ruột bánh lk vững hơn, giảm được độ vỡ vụn
– Sản phẩm hỗn hợp khô:
+ Trong sp bột dùng pha nước giải khát: E415 làm tăng trạng thái cấu trúc của chất lỏng và giúp phân tán tốt các nguyên liệu dạng bột, hạt, chẳng hạn như bột cacao hoặc thịt trái cây lơ lửng bền trong sản phẩm.
+ E415 có kích thước hạt mịn dễ hấp thu nước và tạo nhớt cao, nhanh cho các sản phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao hoặc thấp.
– Sản phẩm sữa và từ sữa:
+ Trong sản phẩm tráng miệng (flan, pudding,…) E415 thường kết hợp với các keo thực phẩm khác như tinh bột, caragenan. Một liều lượng nhỏ xanthan gum có thể cải thiện các tính chất của sản phẩm do nó tạo ra độ mịn, mượt và làm giảm sự tách nước.
✅Trong các sản phẩm công nghiệp
– Ngoài ra, Xanthan gum E415 còn được sử dụng trong nhiều sản phẩm công nghiệp do khả năng chịu được nhiệt độ và độ pH khác nhau, bám vào bề mặt và làm đặc chất lỏng, trong khi vẫn duy trì dòng chảy tốt.
– Các sản phẩm công nghiệp phổ biến có chứa E415 bao gồm: Thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, Chất tẩy rửa gạch, vữa, lò nướng và bồn cầu, Sơn, Chất lỏng dùng trong khoan dầu, Chất kết dính như keo dán tường,…
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
🌵 Cách sử dụng:
– Cho vào pha nước ở nhiệt độ thường, khuấy nhẹ để tránh tạo bọt hoặc để yên khoảng 30-60 phút cho xanthan gum ngậm nước sau đó khuấy đều cho tan hoàn toàn rồi phối trộn vào các pha khác theo công thức.
– Tỷ lệ sử dụng:
Sản phẩm dành cho da mặt: 0.5-2%
Sản phẩm dành cho body: 0.5-2%
Sản phẩm chăm sóc khác: 1-3%
🌵 Lưu ý:
– Những người không nên sử dụng xanthan gum (E415): dị ứng với lúa mì, ngô, đậu nành hoặc sữa,trẻ sinh non và những người dùng một số loại thuốc hoặc phẫu thuật.
– Không nên sử dụng liều lượng quá lớn hoặc vượt mức cho phép đối với sản phẩm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
CÁCH BẢO QUẢN
– Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
– Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh lưu trữ, bảo quản với các vật liệu độc hại và sản phẩm hóa chất.
THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU
OVOVITA là công ty thực phẩm chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng làm từ trứng. Chính thức góp mặt vào thị trường Việt Nam từ năm 2017, OVOVITA đón đầu xu hướng ăn sạch và sống lành mạnh, mong muốn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn chỉnh về các thực phẩm sạch và hơn cả là sự tiện lợi và chế độ dinh dưỡng thông minh cho người tiêu dùng.
Với quy trình hiện đại được kiểm soát nghiêm ngặt cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp am hiểu công nghệ kĩ thuật, chúng tôi cung cấp sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng:
1. Trứng tươi
2. Protein bột trứng
3. Nguyên liệu và Phụ gia làm bánh khác…
Các sản phẩm đều được chứng nhận có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ổn định về chất lượng và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chat ngay với shop để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé!