Trứng gà là nguồn cung dinh dưỡng khá toàn diện. Đặc biệt là lòng trắng chứa hầu hết protein và rất ít calo. Bột lòng trắng trứng ra đời nhằm mang lại sự tiện lợi khi sử dụng cũng như thời gian bảo quản lâu dài cho người tiêu dùng.
1. Tác dụng nổi bật của bột lòng trắng trứng:
Lòng trắng là chất lỏng trong suốt, với 90% là nước và 10% protein. Làm nhiệm vụ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của gà trong quá trình thụ tinh.
Nhưng nếu không được chế biến kĩ khi sử dụng, sẽ có nguy cơ ngộ độc bởi vi khuẩn Salmonella gây sốt, chuột rút và mất nước.
Bột lòng trắng trứng là sản phẩm sau khi trải qua quá trình thanh trùng Pasteur ở nhiệt độ thích hợp, thì được mang đi sấy khô thành bột. Vi khuẩn trên vỏ trứng và bên trong Salmonella bên trong cũng được diệt sạch.
Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ tốt nhất nên sử dụng bột lòng trắng trứng đã được thanh trùng từ các cơ sở sản xuất uy tín.
1.1 No lâu hơn khi sử dụng lòng trắng trứng gà
Thực tế, lòng trắng trứng chiếm 67% lượng protein trong trứng, cao nhiều hơn so với lòng đỏ trứng gà. Đồng thời chứa đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Ngoài ra, protein cũng có tác dụng kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Vậy nên ăn lòng trắng trứng giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Đồng thời vẫn nhận đầy đủ lượng protein cần thiết.
1.2 Nguồn cung cấp đạm ít chất béo và cholesterol
Hàm lượng cholesterol trong trứng cũng từng gây tranh cãi. Nhưng may thay tất cả cholesterol và chất béo chỉ tập trung ở lòng đỏ trứng. Nên rất phù hợp cho người cholesterol cao.
Cũng chính vì không có chất béo, nên hàm lượng calories trong lòng trắng thấp hơn nhiều so với toàn bộ quả trứng. Điều này có nghĩa là sử dụng lòng trắng còn tốt hơn cả khi sử dụng cả quả trứng.
1.3 Thời gian sử dụng dài hơn khi dùng bột lòng trắng trứng gà
Trứng gà tươi có thời hạn bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 7 – 10 ngày. Đặc biệt khi chỉ sử dụng lòng trắng, phần lòng đỏ trứng còn lại trở nên lãng phí.
Do đó, việc sử dụng bột lòng trắng đã giúp khắc phục tình trạng lãng phí thực phẩm này. Còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian hơn khi chế biến.
2. Thông số chi tiết và hướng dẫn sử dụng bột lòng trắng trứng Ovovita
2.1 Thông tin sản phẩm Egg White Powder
Một số thông tin chi tiết sản phẩm Egg White Powder Ovovita:
Thành phần | 100% lòng trắng trứng thanh trùng nguyên chất |
Mùi vị | Lòng trắng trứng tự nhiên, không mùi vị khác |
Hàm lượng dinh dưỡng | 110g calories, 3g carbs, 26g protein |
Chứng nhận đạt chuẩn | Vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP & GMP |
Quy cách | Túi PE 500gr, 1kg, 5kg, 10kg, thùng 25kg |
Thời gian sử dụng | 18 tháng kể từ ngày sản xuất |
Bảo quản | Đóng túi ngay sau khi sử dụng Ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh sáng và nhiệt trực tiếp |
>>> Liên hệ ngay để nhận giá ưu đãi nếu mua số lượng nhiều.
2.2 Pha bột lòng trắng trứng gà đúng cách
Để có được thành phẩm như ý, người tiêu dùng cần chú ý liều lượng pha chế để đạt hiệu quả tốt nhất theo công thức:
- 3.5g bột + 24.5g nước = 1 lòng trắng tươi
- 1kg bột + 7.000ml nước (7 lít) = 286 lòng trắng trứng tươi
2.3 Ứng dụng của lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng có công dụng như một chất nhũ hóa sở hữu hàm lượng protein cao, được ứng dụng làm nguyên phụ liệu cho nhiều loại sản phẩm như:
- Trong sản xuất thực phẩm, các sản phẩm tiêu biểu như: mì sơi, bánh, chả cá viên, bò viên, xúc xích.
- Trong sản xuất gia vị và phụ liệu như: sốt mayounaise, sốt salad, bột áo.
- Trong làm bánh: làm kem, bánh ngọt, bánh đông lạnh.
- Trong làm đẹp: dùng làm mặt nạ, tẩy da chết, làm đẹp da.
- Trong thể hình: là nguồn cung protein giúp phục hồi và phát triển cơ bắp.
>>> Xem thêm: Ứng dụng lòng trắng trứng trong sản xuất
3. Mua bột lòng trắng trứng gà ở đâu?
Sau khi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo thành phần, cũng như công dụng của sản phẩm. Vấn đề tiếp theo là tìm kiếm một địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.
3.1 Thương hiệu Ovovita
Hãy đến và trải nghiệm sản phẩm tại xưởng sản xuất lòng trắng trứng gà Ovovita thuộc công ty Việt Phú Đạt.
Chúng tôi là thương hiệu Việt đạt chuẩn quốc tế đạt chuẩn an toàn thực phẩm HACCP & GMP do BSI Hội Đồng Anh cấp giấy chứng nhận.
3.2 Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: 36/8/15 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline: 0902.771.269
- Email: info@ovovita.com.vn
Bột lòng trắng trứng ra đời đã giải quyết bài toán nhiễm khuẩn Salmonella trong trứng. Đồng thời mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người dùng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.