VI KHUẨN TRÊN VỎ TRỨNG GÀ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE!

Vi khuẩn dễ dàng lây nhiễm vào các loại thực phẩm đặc biệt các món tươi sống như thịt, cá, sữa,… Trong đó, trứng là một trong những thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Đặc biệt là vi khuẩn Salmonella
Vi khuẩn và nấm mốc có thể ảnh hưởng tới trứng từ thời điểm được ấp được tìm thấy khắp nơi trong môi trường đất, nước, bụi trong không khí hoặc từ phân. Hầu hết trứng bị nhiễm bẩn do môi trường chuồng trại chưa đảm bảo vệ sinh, hoặc trong quá trình vận chuyển.

Vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào trứng từ đâu?

Với một lượng lớn vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt vỏ trứng làm tăng cơ hội xâm nhập. Vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, thông thường do sự lây truyền từ phân tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình thu hoạch hay chế biến.

Với văn hóa người Việt, trong chế biến thực phẩm thường sẽ không rửa qua phần vỏ trứng để tránh bị “ung”, nhanh hư hỏng. Vậy nên việc đập trứng dù trên vỏ vẫn còn sót lốm đốm đen của phân khô còn sót lại sẽ tăng thêm nguy cơ nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng chỉ nên sử dụng thực phẩm nấu chín, được xử lý nhiệt cần thận mới tiêu diệt được vi khuẩn. Ngay cả khi vỏ trứng trông có vẻ sạch sẽ thì điều này cũng không đảm bảo vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào vỏ trứng từ lúc chưa hình thành hoặc các vết gãy nứt.

vi khuẩn

Một số biểu hiện khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn.

Khi ăn phải trứng hoặc các sản phẩm trứng bị nhiễm khuẩn sẽ gây các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao, suy nhược cơ thể,,.. chỉ sau 6h đồng hồ. Với các ca bệnh nặng hoặc sức đề kháng yếu khi không điều trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng máu, sau đó lan rộng ra cơ thể khiến nhiễm trùng nội tạng hoặc thậm chí tử vong!

Nếu gặp phải các triệu chứng ngộ độc, tiêu chảy, suy nhược cơ thể người bệnh nên đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Lời khuyên phòng bệnh.

Vi khuẩn lây nhiễm thông thường lây qua tay – miệng khi chế biến thực phẩm hay bón cơm cho trẻ. Bên cạnh đó còn có thể lây qua đường phân – miệng do ăn uống phải trứng nhiễm khuẩn hoặc chưa nấu chính hoặc được sơ chế qua nguồn nước bị nhiễm bệnh như ao, hồ, cống, rãnh,…

Vì vậy việc vệ sinh trước khi ăn, trước khi chế biến thực phẩm và sau khi đi vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Thực hiện phương pháp ăn chín – uống sôi giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đường ruột.

Tuy nhiên với những người thích ăn trứng trần, trứng ốp la hoặc trứng sống hoàn toàn có thể chọn sản phẩm chất lượng để tránh gây bệnh nhưng vẫn có thể thưởng thức món khoái khẩu. Với sản phẩm Trứng Thanh Trùng Ovovita hoàn toàn có thể đáp ứng chất lượng ATVSTP.

Trứng Thanh Trùng Ovovita có 3 dạng: Nguyên Trứng, Lòng Trắng Trứng, Lòng Đỏ Trứng. Sản phẩm đã được tách sẵn thanh trùng với công nghệ Pasteur, vi khuẩn trong trứng được triệt tiêu nhưng vẫn giữ được giá trị sinh học cao. Mở nắp sản phẩm có thể dùng ngay, từ chế biến chiên/hấp/xào đến uống trực tiếp đều đảm bảo hương vị hoàn hảo và không chứa vi khuẩn gây ngộ độc.

Sản phẩm Trứng Thanh Trùng được đóng chai có nắp vặn giúp dễ dàng bảo quản sau khi sử dụng, không lây chéo, giảm khả năng nhiễm khuẩn từ thực phẩm khác. Sản phẩm được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ mát ổn định có thể lưu trữ và kéo dài thời gian sử dụng đến 30 ngày!

 

0902771269
Liên hệ