Collagen Peptides: Hỗ trợ “vẻ đẹp từ bên trong”

‘Làm đẹp từ bên trong’ là cách collagen tiếp cận và nuôi dưỡng cơ thể thông qua hấp thu thực phẩm hằng ngày.

Vậy chính xác “vẻ đẹp từ bên trong” là gì?

Khi nhắc đến làm đẹp da, người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến phương pháp “thoa” trực tiếp lên da. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học ngày đây không còn là cách tiếp cận duy nhất.

Cơ thể con người có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng vi mô và đa lượng, phá vỡ chúng và sử dụng chúng như các khối xây dựng để tổng hợp các chất dinh dưỡng góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, ‘làm đẹp từ bên trong’ là phương pháp cung cấp cho cơ thể thông qua ăn, uống giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để sửa chữa và tái tạo da, tóc và móng tay.

Hãy lấy vitamin C làm ví dụ. Nếu cơ thể bạn không có đủ vitamin C, bạn có thể bắt đầu gặp các vấn đề về da. Bạn có thể dùng mỹ phẩm giúp bạn kiểm soát nhưng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là bổ sung chất đang thiếu, đó là vitamin C.

Tương tự điều này có thể được áp dụng với việc làm đẹp: nếu bạn sở hữu chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng giúp cơ thể tái tạo, làn da sáng khỏe – đó chính là bản chất của “vẻ đẹp từ bên trong”.

Vẻ đẹp làn da bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa

Lão hóa là quá trình phức tạp tác động lên da bởi các yếu tố môi trường, cơ địa kết hợp với thói quen sinh hoạt. Việc tiếp xúc với các yếu tố ảnh hưởng, gây ra sự phân hủy collagen, một loại protein cấu trúc cực kỳ quan trọng đối với làn da.

Collagen đóng vai trò đảm bảo sức mạnh, độ đàn hồi và độ săn chắc của da. Cơ thể sản xuất ít collagen hơn khi chúng ta già đi, điều đó có nghĩa là cơ thể ít có khả năng sửa chữa những tổn thương do môi trường gây ra.

Đây là một trong những lý do tại sao làn da của chúng ta bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn, vết thâm và có thể chảy xệ.

Một phần của quá trình lão hóa da là do mất nước. Có một phân tử quan trọng là axit hyaluronic giúp giữ ẩm tốt cho da, điều này rất cần thiết để giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh và đẹp.

Lượng axit hyaluronic giảm khi chúng ta già đi và góp phần gây ra một số thay đổi liên quan đến làn da.

Vì vậy, nếu một phần của quá trình lão hóa da là kết quả của khả năng tái tạo của cơ thể bị chậm lại, nên tìm cách kích thích cơ thể sản xuất nhiều hơn để duy trì vẻ đẹp của làn da.

 

Collagen là gì và nó tốt như thế nào? | Vinmec
So sánh làn da trẻ và da lão hóa

Và có một tin tốt: ngày càng có nhiều bằng chứng lâm sàng chứng minh rằng việc bổ sung collagen peptides hàng ngày có thể kích thích sản xuất collagen và axit hyaluronic trong cơ thể, dẫn đến cải thiện da về độ đàn hồi, độ mịn màng, cũng như tăng độ ẩm cho da.

Ngoài tất cả những lợi ích này, khoa học cũng cho thấy rằng collagen peptides có thể cải thiện độ chắc khỏe của móng và tóc.

Collagen peptides: dưỡng chất làm đẹp da đa dạng

Vậy collagen peptides là gì?

Chúng là những phân tử nhỏ có nguồn gốc từ collagen của bò, cá hoặc lợn bằng một quá trình cụ thể được gọi là thủy phân enzyme. Collagen peptides là hợp chất với hoạt tính sinh học. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta không gặp khó khăn gì trong việc hấp thụ và sử dụng collagen peptides.

The top 5 ways collagen can help your body run better
Collagen peptides (nguồn: Internet)

Khả năng làm đẹp của Collagen peptides và lợi ích khác:

Có vẻ như collagen peptides kích thích cơ thể sản xuất collagen, cải thiện mật độ collagen trong da, tóc và móng. Điều này lần lượt giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và rãnh nhăn, đồng thời tăng sự săn chắc cho làn da.

Collagen peptides cũng xuất hiện để kích thích sản xuất axit hyaluronic, dẫn đến hydrat hóa lớp hạ bì, giúp làn da dưỡng ẩm tốt hơn và làm giảm tình trạng khô da do lão hóa.

Có bằng chứng về khả năng cải thiện vẻ đẹp làn da của collagen peptides. Vào năm 2015, Rousselot đã công bố kết quả của hai nghiên cứu lâm sàng liên quan đến phụ nữ Nhật Bản và da trắng thuộc các loại da khác nhau.

Bất kể thuộc sắc tộc nào, những phụ nữ sử dụng collagen peptides đều được cải thiện làn da tương đương. Phụ nữ Nhật Bản nhận thấy sự cải thiện trong quá trình hydrat hóa, dưỡng ẩm làn da.

Trong khi phụ nữ da trắng thấy mật độ collagen trong da được cải thiện và giảm khả năng phân mảnh kết cấu collagen.

Clean beauty e il nuovo trend nella cosmetica | Cosmoderma.it
Collagen giúp làn da đẹp (nguồn: Internet)

Collagen peptides không chỉ giúp làm đẹp da mà còn giúp cải thiện độ bền của tóc, giúp móng cứng hơn. Ngoài việc chứng minh khả năng hỗ trợ làm đẹp da và tóc chắc khỏe, nghiên cứu này còn chỉ ra  lợi ích cần thiết từ collagen peptides đối với sức khỏe.

#Ovovita, #collagen, #collagen_peptides, #làm_đẹp, #đàn_hồi, #chống_lão_hóa, #tăng_cường, #sức_khỏe, #dinh_dưỡng, #tóc_móng, #khỏe_đẹp

0902771269
Liên hệ