TẠI SAO MÀU SẮC CỦA LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ KHÔNG GIỐNG NHAU?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lòng đỏ trứng gà có thể có rất nhiều sắc độ khác nhau, từ vàng nhạt cho đến cam đậm không?

Trứng gà là một nguồn dinh dưỡng hàng ngày của mọi người, mọi nhà. Thế nhưng ít ai để ý đến lòng đỏ trứng gà chúng ta hay sử dụng mỗi ngày. Hãy cũng Ovovita tìm hiều về những điều xoay quanh màu sắc của chúng nhé.

Bí mật đằng sau màu sắc của lòng đỏ trứng gà

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến, đó là sắc độ của lòng đỏ trứng được quyết định bởi giống gà. Tuy nhiên, sự thật là yếu tố này chỉ gây ra sự khác nhau ở phần màu vỏ trứng mà thôi.

lòng đỏ

Màu sắc của lòng đỏ trứng được xác định hoàn toàn bởi chế độ ăn của gà mái. Cụ thể là những con gà được ăn thực phẩm có nhiều sắc tố vàng cam, thì trứng của chúng sẽ có màu đậm hơn.

Có một thủ thuật được nhiều người nông dân áp dụng để thu hoạch được những quả trứng với lòng đỏ ngon mắt hơn, đó là trộn lẫn những cánh hoa cúc vạn thọ vào thức ăn cho gà. Việc này sẽ khiến cho trứng có màu cam đậm đẹp mắt.

Còn nếu muốn có nhiều sắc đỏ hơn, chỉ việc trộn một ít ớt chuông vào khẩu phần ăn là được.

Màu sắc có quyết định đến giá trị dinh dưỡng?

Một số người cho rằng lòng đỏ trứng càng sẫm thì có nghĩa trứng càng nhiều dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy. Màu vàng nhạt và cam đậm đều có cùng một lượng protein và chất béo, mặc dù một số nghiên cứu cho thấy lòng đỏ đậm có thể có nhiều vitamin và ít cholesterol hơn một chút.

Dù vậy, nhiều người đánh giá rằng lòng đỏ trứng sẫm màu đem lại hương vị ngon hơn cho món ăn hàng ngày. Điều này có thể là do tác động từ màu sắc khiến cảm nhận về hương vị đổi khác, nhưng dường như không đáng kể.

Tóm lại, dù trứng có màu đậm hay nhạt thì lượng dinh dưỡng vẫn vậy thôi.

Lòng đỏ trứng thanh trùng Ovovita

Với thành phần 100% từ lòng đỏ trứng tươi, tự nhiên, Lòng đỏ trứng thanh trùng Ovovita có dạng lỏng, có màu cam hơi tối của lòng đỏ tự nhiên.

Sản phẩm rất phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm chế biến, làm bánh, sữa, bánh kẹo, nước sốt, đồ uống… Chai 1.000gram lòng đỏ trứng thanh trùng Ovovita tương đương 62 lòng đỏ trứng tươi.

Bạn chỉ cần lắc đều trước khi sử dụng và bảo quản ở nhiệt độ 0 – 4 độ C.

LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ

Lòng đỏ trứng thanh trùng Ovovita tương đương 62 lòng đỏ trứng tươi

Về mặt dinh dưỡng, Lòng đỏ trứng có hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là những vitamin tan trong chất béo và tan trong nước. Lòng đỏ trứng cũng có nhiều hợp chất, vitamin, chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.

Thông qua quá trình thanh trùng Pasteur và lọc tiên tiến, tất cả các vi khuẩn cũng như các mảnh vỏ trứng đều được Ovovita loại bỏ, để lại lòng đỏ trứng nguyên vẹn, đầy đủ dinh dưỡng.

Lòng đỏ trứng thanh trùng Ovovita là lựa chọn hoàn hảo tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công… trong nhịp sống hiện đại.

Thông tin thêm:

0902771269
Liên hệ