Chất xơ là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, cùng Ovovita khám phá cách nạp chất xơ hiệu quả và đúng cách qua các bước
1. HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ
Trong mỗi nguồn thực phẩm sẽ cung cấp hàm lượng chất xơ khác nhau
– Rau xanh: 100g = 2 – 3g chất xơ
– Trái cây: 100g = 1 – 5g chất xơ
– Yến mạch và các loại hạt: 100g = 7 – 30g chất xơ
– Thực phẩm bổ sung: 100g = 70 – 100g chất xơ
2. KHẢ NĂNG HẤP THỤ
– Chất xơ ở trạng thái rắn từ rau củ quả và ngũ cốc, cơ thể cần khoảng thời gian nhất định để tiêu hóa
– Chất xơ ở trạng thái lỏng, cơ thể không cần chuyển hóa mà chất xơ gặp nước sẽ nở ra, kích thích bài tiết ngay tức thì
3. ĐỘ TIỆN LỢI
Đối với những người bận rộn, không có thời gian để nấu nướng thì tiêu chí này cực kỳ quan trọng. Khoảng thời gian dự kiến cho việc nạp chất xơ đối với các nguồn:
– Rau củ: 15-30 phút, không nên nấu quá nhừ vì sẽ chuyển hóa chất xơ thành bột đường
– Trái cây và ngũ cốc: 10 phút rửa sạch và xắt miếng
– Thực phẩm bổ sung: 1 phút để khuấy tan với nước, có thể pha uống ở bất cứ đâu, không cần dụng cụ phức tạp
4. THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ
Các chuyên gia khuyến cáo nên nạp chất xơ trong tự nhiên thay vì chất xơ chế biến, do đó chất lượng thành phần là yếu tố tiên quyết. Bạn cần xem xét thành phần dinh dưỡng với nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất xơ chất lượng nhất.
Cân nhắc các tiêu chí trên, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm cung cấp chất xơ phù hợp.
👉 Hoặc liên hệ Ovovita để được tư vấn về cách kết hợp chất xơ với chế độ dinh dưỡng nhé!
——————————
CTY TNHH OVOVITA
Địa chỉ: 36/8/15 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, HCM
Website: www.ovovita.com.vn
Hotline: 0902 771 269