Chia sẻ công thức làm bánh flan bất bại của mình, mọi người áp dụng thử nhé … thành phẩm thơm béo cực kỳ, bánh không bị rỗ, ăn cùng cafe hoặc nước cốt dừa + cafe thì “NGON HẾT NƯỚC CHẤM” lắm ạ ☺️
🍮CÁCH LÀM BÁNH FLAN CÙNG OVOVITA
🥚5 trứng gà – bỏ 1 lòng trắng trứng.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trứng thanh trùng Ovovita để tiện lợi hơn.
🥛 Hơn 2/3 hủ sữa ông thọ tí (ai thích béo hơn nữa thì hết 1 hủ cũng được nha ).
🍶 1 Bịch sữa tươi không đường (loại 220ml).
Đánh trứng vừa đủ hoà quyện lòng trắng và lòng đỏ thôi, không đánh nhiều – bỏ sữa đặc vào – khuấy đều – bỏ tiếp sữa tươi vào – khuấy đều & để đấy.
Bạn thấy đấy, cách làm bánh flan vô cùng đơn giản phải không!
✖️❌ Làm caramen ❌✖️
Cho đường ước lượng tầm 2/3 chén (oanh bỏ đại ko có đong nên mn cứ ước lượng tầm tầm nha) – cho xíu xiu nước vào – để lửa nhỏ – đảo đều- đường sôi nhẹ các bạn nặn 1 miếng chanh vào – thắng đến khi màu vừa đẹp là được.
Đổ caramen vào khuôn – lấy rây đổ hỗn hợp khi nãy vào để lọc bỏ trứng chưa tan.
Bỏ vào nồi hấp tầm 15p lửa vừa – lấy tăm xăm thử, khi nào bánh hoàn toàn k dính tăm thì khi đó bánh đã đủ chín, xăm mà còn dính tăm xíu thì cứ để thêm ít phút nhé.
MẸO ‼️
Nhớ hé nắp xoong để nước không bị đọng rớt xuống bánh làm bánh bị rỗ nha.
Theo mình thấy thì để tủ lạnh qua đêm – hôm sau ăn sẽ ngon hơn
Ăn ngon hơn khi ăn cùng sữa đặc (hoặc nước cốt dừa) và cafe nhé 🥰
Chúc các bạn thành công qua bài chia sẻ cách làm bánh flan.
☎ Chị em cần mua lòng trắng, lòng đỏ, trứng thanh trùng Ovovita để làm bánh nhé !!!