TĂNG CƯỜNG CƠ BẮP CÙNG PEA PROTEIN ISOLATE

Tăng cường cơ bắp để trở nên thật khỏe mạnh là mơ ước của tất cả những ai đang tập luyện.

Trái ngược với suy nghĩ phổ biến về xây dựng cơ bắp bằng chế độ ăn chay. Protein thực vật có giá trị tương đương như protein động vật khi xét về mặt thành phần dinh dưỡng.

Protein từ đậu Hà Lan là một trong những loại protein thực vật giàu dinh dưỡng và linh hoạt nhất, có hiệu quả trong việc giúp tăng khối lượng cơ bắp và hỗ trợ cho sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giải thích protein đậu là gì, lợi ích của protein đậu Hà Lan cũng như cách tiêu thụ protein đậu có thể giúp ích cho việc xây dựng cơ bắp.

What is pea protein isolate? | Gainful

Protein từ đậu Hà Lan là gì? Tăng cường cơ bắp từ đậu Hà lan

Protein từ đậu Hà Lan có dạng bột được tạo ra bằng cách chiết xuất protein từ đậu Hà Lan. Thường được mix sinh tố, đồ nướng và các loại thực phẩm khác để tăng hàm lượng protein.

Trong số tất cả các protein từ thực vật, protein từ đậu Hà Lan là một trong những loại protein từ thực vật dễ tiêu hóa. Ngoài ra còn phù hợp với hầu hết mọi chế độ ăn kiêng. Và không gây dị ứng, không đầy hơi hoặc chướng bụng nhờ tính dễ tiêu hóa và không có chất gây dị ứng. Chưa kể, protein đậu hoàn toàn thuần chay và không chứa gluten.

Protein có trong đậu Hà Lan là protein chất lượng cao, mặc dù nó không có cùng hàm lượng axit amin như protein động vật. Bên cạnh việc giúp tăng cơ bắp, đạm đậu Hà Lan có thể giúp tăng cân, hỗ trợ tim mạch và cung cấp một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Protein nói chung rất quan trọng để sửa chữa và xây dựng cơ bắp, đó là lý do vì sao bạn nên tiêu thụ protein – chẳng hạn như protein có trong đậu Hà Lan – hiệu quả tốt nhất sau khi tập luyện.

 

Đậu hà lan - Tăng cường cơ bắp

Pea Protein có phải là Protein hoàn chỉnh không?

Trên thực tế, protein có trong đậu Hà Lan chứa đầy đủ 9 axit amin thiết yếu. Đây là các axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tạo ra, chỉ có thể hấp thu từ chế độ ăn uống.

Để được xem là một protein hoàn chỉnh cần phải chứa đủ chín loại axit amin này. Tuy nhiên, protein này không được hoàn chỉnh vì thiếu axit amin methionine. Điều này không có nghĩa là protein từ đậu Hà Lan kém hơn các nguồn protein khác.

Nếu bạn đang sử dụng bột đạm đậu Hà Lan, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm giàu methionine khác vào chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau.

Tăng cường cơ bắp với Protein đậu Hà Lan

Tiêu thụ đủ protein là rất quan trọng, vì cơ bắp được tạo ra từ protein, sẽ không thể xây dựng cơ bắp nếu không tiêu thụ đủ lượng protein cần.

Sự phát triển của cơ xảy ra khi các sợi cơ bị tổn thương do tập luyện và sau đó được tái tạo. Quá trình đó tạo ra nhiều sợi cơ hơn và tăng khối lượng cơ, cùng với sự trợ giúp của một số hormone. Quá trình này được gọi là tổng hợp protein cơ bắp.

Hơn nữa, protein đậu Hà Lan chứa hàm lượng cao axit amin chuỗi nhánh, hay BCAA, rất quan trọng để xây dựng cơ bắp.

Ba axit amin chuỗi nhánh là leucine, isoleucine và valine. Tiêu thụ BCAA đặc biệt là sau khi tập luyện đã được chứng minh là làm tăng tổng hợp protein cơ bắp và giảm đau nhức cơ bắp   

tăng cường cơ bắp     .

Kết hợp protein đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống

Đặc biệt đối với những người tập thể luyện thường xuyên, protein đậu Hà Lan là một chất bổ sung tuyệt vời trước khi tập luyện.

Đạm đậu Hà Lan bổ sung năng lượng bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng, từ đó giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn. Tất nhiên, protein đậu Hà Lan là một chất bổ sung tuyệt vời sau khi tập luyện cũng như hỗ trợ sửa chữa cơ bắp.

Hãy thử dùng công thức sinh tố sau để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng sau khi tập luyện, đảm bảo cơ thể và cơ bắp của bạn phát triển toàn diện và tăng cường cơ bắp.

Đạm đậu Hà Lan kết hợp với lòng trắng trứng – một loại thực phẩm giàu methionine, với công thức này đảm bảo cung cấp cho bạn protein hoàn chỉnh với dinh dư

ỡng tuyệt vời.

Low-Calorie Banana Smoothie - Spoonful of Kindness

Double Protein Smoothies

Thành phần:

  • 2 Muỗng bột protein đậu
  • 200ml lòng 
  • trắng trứng
  • 1 quả chuối
  • 150ml sữa chua hy lạp
  • ½ chén dứa đông lạnh
  • Một vài viên đá

Trộn sinh tố tất cả các thành phần lại với nhau và thưởng thức!

#ovovita, #pea_protein, #egg_white, #

protein, #đạm, #đạm_thực_vật

0902771269
Liên hệ